~ Windy Bui ~

Nói Tiếng Anh Như Gió

"Trời không tạo ra người đứng trên người, mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu có khác biệt là do học vấn"


Chào bạn,

"Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc." - Harvey MacKay

Vì vậy tôi hứa sẽ dành hết tâm huyết và công sức của mình để không làm lãng phí thời gian của bạn khi lưu lại nơi này. Tôi sẽ dành tặng bạn thêm "một vài điều hay ho" để thay đổi cuộc đời BẠN theo chiều hướng tích cực ngay từ hôm nay. Tôi đã tìm ra bí quyết và tôi sẽ chia sẻ với bạn. Thật đấy. Hãy đọc đến cuối bài để nhận quà bạn nhé.

Nhưng trước hết, tôi xin dành ra vài câu giới thiệu về bản thân mình để chúng ta hiểu nhau hơn nhé. Tôi là Windy Bui, nguyên quản lý Học Viện Đào Tạo Tomokid. Tại đây, Tôi đã trực tiếp hướng dẫn, coaching toàn bộ đội ngũ giáo viên, giảng viên (cả giáo viên trong nước và giáo viên nước ngoài) để trở thành những "người truyền lửa", truyền nhiệt huyết và truyền kiến thức tuyệt vời. Đồng thời, Tôi cũng là người trực tiếp biên soạn lên toàn bộ hệ thống giáo trình giảng dạy Tiếng Anh Vận Động đặc biệt của Tomokid dành cho các con từ 2-8 tuổi.

Không chỉ dừng ở đó, gần đây tôi tiếp tục tham dự vào một dự án mới là xuất bản những quyển sách, bộ truyện tiếng anh để giúp phụ huynh có nhiều tài liệu, học cụ hỗ trợ trong quá trình rèn luyện giúp con không chỉ giỏi tiếng anh mà còn thành thạo các kỹ năng sống.

Bước chân vào công việc sáng tác, biên soạn những bộ truyện, bộ sách dành cho trẻ em là một câu chuyện dài của tôi. Nhưng đây cũng chính là bước ngoặt sau một quá trình dài tìm hiểu, nghiên cứu và thực nghiệm những kiến thức về giáo dục mà tôi học hỏi được. Nó thực sự tuyệt vời và mở ra một kỷ nguyên không phải mới nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt từ trong suy nghĩ tới hành động mà các con sẽ đạt được.

Trước đây, tôi vẫn thường nghe những người thành công nói rằng: "Thành công thật đơn giản, bạn chỉ cần kiên trì hành động là sẽ có thành công". Và giờ tôi đã được cảm nhận, trải nghiệm với bản thân mình trên chính những đứa con của mình. Nếu bạn cũng muốn con mình thông mình hơn, học giỏi hơn, sau này thành công hơn thì hãy cùng tôi theo dõi tiếp nhé.

Bạn thử nghĩ mà xem, tại sao khi sinh ra chúng ta có cùng xuất phát điểm, vậy mà có người nhanh chóng tiến đến vạch đích, có người lại cứ mãi giậm chân tại chỗ?

Hay vì lý do gì mà người Do Thái được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới khi dân số chỉ chiếm 2% dân số Mỹ (thế kỷ 20) nhưng chiếm đến:

- 27% số nhà khoa học đạt giải Nobel

- 25% số nhà toán học đạt giải Fields Medal

- 25% số nhà khoa học đạt giải ACM Turing Award (lĩnh vực máy tính)

- 9/19 số nhà vô địch cờ vua


Có chỉ số IQ trung bình đạt khoảng 110 so với mức 100 của toàn cầu và sản sinh ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng như Albert Einstein, Sigmund Freud, Otto Frisch,…

Liệu chăng có phải do người Do Thái có gen thông minh vượt trội? Hay người Do Thái là dân tộc được chúa trời lựa chọn để truyền đạt ý chúa, khai sáng và dẫn dắt cho các dân tộc khác như ghi chép trong cuốn kinh Toral?

Có thể những gì bạn nghĩ là đúng, bởi chẳng ai chứng minh được cả. Nhưng có một nguyên nhân chắc chắn đến cả nghiên cứu khoa học cũng thừa nhận người Do Thái thông minh không phải tự nhiên mà có, đó là cách họ giáo dục. Trong đó thói quen đọc sách, thường xuyên học hỏi, sáng tạo nâng cao năng lực bản thân được các cha mẹ Do Thái đặc biệt quan tâm.

Đặc biệt, người Do Thái còn giáo dục con khi cháy nhà thì thứ đầu tiên cần mang đi không phải tài sản mà chính là trí tuệ, bởi trí tuệ là cội nguồn của sự giàu có. Và đó là lý do đọc sách được cho là khoản đầu tư có lãi nhất mà bạn nên dành cho con, chứ không phải thứ vật chất phù phiếm nào khác.

Bạn sẽ không cam lòng khi thấy mình, con em mình, học trò của mình "đứng dưới chân đồi" và nhìn người khác leo tới đỉnh vinh quang bằng ánh mắt ngưỡng mộ, đúng chứ? Vậy thì cần nhanh chóng hành động thôi nào.

Phía dưới là một số quà tặng đặc biệt dành cho bạn - người hướng dẫn, truyền lửa tuyệt vời cho thế hệ trẻ trên con đường nâng cao năng lực tiếng anh để sánh vai với bạn bè năm châu.

- Windy Bui

Windy Bui 's System